NHO LÀ MỘT KHO BÁU CHO SỨC KHỎE

Bạn có biết, mỗi khi ăn khoảng 1,5 lạng nho xanh hoặc nho đỏ, cơ thể yêu quý của bạn sẽ được nạp vào những gì không? Điểm qua một số thành phần nổi bật nhé:

Calories: 104

Carb (chất dinh dưỡng đa lượng gồm carbon, hydro và oxy): 27,3 gram

Protein: 1,1 gram

Chất xơ: 1,4 gram

Vitamin C: 27% RDI (lượng tiêu thụ khuyến nghị hàng ngày)

Vitamin K: 28% RDI

Vitamin B6: 6% RDI

Kali: 8% RDI

  • Và bạn biết không, hàm lượng chất chống oxy hóa cao có thể giúp ngăn ngừa các bệnh mãn tính bao gồm tiểu đường, ung thư và bệnh tim. Trên thực tế, hơn 1.600 hợp chất chống oxy hóa mạnh có lợi đã được xác định trong nho.
  • Đặc biệt, nho rất lý tưởng cho trái tim của bạn theo nhiều cách khác nhau. Chúng giúp duy trì mức huyết áp khỏe mạnh, giúp bảo vệ chống lại mức cholesterol cao bằng cách giảm sự hấp thụ cholesterol và có thể bảo vệ bạn chống lại lượng đường trong máu cao.
  • Và bạn có biết rằng các hóa chất thực vật được tìm thấy trong nho cũng có thể bảo vệ chống lại các bệnh thông thường về mắt như tăng nhãn áp, đục thủy tinh thể hoặc bảo vệ mắt khỏi bị hư hại do ánh sáng xanh không?
  • Bên cạnh đó, ăn nho thường xuyên có thể có lợi cho sức khỏe não bộ và tăng cường trí nhớ.
  • Đồng thời, nhiều hợp chất trong nho đã được chứng minh là có khả năng bảo vệ và chống lại các bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn và vi rút gây ra, ngăn ngừa các bệnh mãn tính bằng cách giảm viêm.
  • Con người chúng ta còn cần gì nữa? Làm chậm tốc độ lão hóa và tuổi thọ?  Và đó là chính xác những gì nho có thể đóng góp. Hoạt chất Resveratrol trong nho đã được chứng minh là kích hoạt các gen liên quan đến quá trình lão hóa chậm hơn và kéo dài tuổi thọ.

Quá nhiều lợi ích đúng không nào? Vậy thì còn chần chờ gì nữa mà chúng ta không bổ sung nho vào chế độ ăn uống lành mạnh ngay thôi!

Theo: http://healthline.com/

 

 

Top