Trang chủ Tin tức

Nho Evergreen Ninh Thuận đạt chứng nhận sản phẩm OCOP 4 sao

Tháng 12/2002, tham dự Hội nghị Cung cầu từ chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP tỉnh Ninh Thuận năm 2020, hợp tác xã Evergreen Ninh Thuận đã chính thức được trao chứng nhận OCOP 4 sao cho sản phẩm nho tươi.

Đây là một sự ghi nhận đối với nỗ lực của bà con thành viên nói riêng và toàn thể hợp tác xã nói chung, trong việc luôn cố gắng hết mình để nâng cao chất lượng sản phẩm, mang đến cho người tiêu dùng những trái nho ngon nhất, an toàn nhất.

Bắt đầu từ năm 2018, Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” – hay còn gọi là OCOP, đặt trọng tâm phát triển sản phẩm, dịch vụ có lợi thế ở mỗi địa phương theo chuỗi giá trị, do các thành phần kinh tế tư nhân (doanh nghiệp, hộ sản xuất) và kinh tế tập thể, hợp tác xã thực hiện. Chương trình nhằm phát triển kinh tế khu vực nông thôn theo hướng nâng cao năng lực sản xuất, gia tăng chuỗi giá trị với sự hỗ trợ tích cực của Nhà nước. Đặc biệt, các sản phẩm muốn tham gia chương trình phải do chính người dân tự đề xuất chứ không phải do bất cứ một cán bộ hay cơ quan nhà nước nào chỉ định. Điều này đảm bảo sự công tâm, khách quan và chân thực đối với các sản phẩm đạt được chứng nhận OCOP.

Với chương trình này, các sản phẩm đặc sản mang đặc trưng của mỗi địa phương, vùng miền đã dần khẳng định được thương hiệu, nâng cao chất lượng, mở rộng thị trường tiêu thụ và củng cố thương hiệu “Hàng Việt Nam chất lượng cao”.

 

Top