LỢI ÍCH BẤT NGỜ TỪ VIỆC ĂN NHO KHÔ CẢ HẠT

Hạt nho không chỉ ăn được mà lại có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, trên thực tế rất nhiều người thường có thói quen ăn nho bỏ hạt. Và cũng chính vì vậy, trên thị trường không có nhiều sản phẩm nho khô nguyên hạt. Đã đến lúc chúng ta cần thay đổi thói quen này. Vì sao ư? Chúng ta cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé.

🍇🍇🍇Trong nho có chứa một thành phần thực vật tự nhiên có tên khoa học được gọi tắt là OPC. Thành phần này trong hạt nho có tác dụng hữu ích trong việc phòng ngừa ung thư, cụ thể là giúp phòng ngừa sự tăng trưởng của các tế bào ung thư vú, phổi, đại tràng và tuyến tiền liệt.

Và không chỉ có thế, chắc chắn rồi. Hạt nho còn là vũ khí tuyệt vời để:

✍️Ngăn ngừa huyết áp cao

Hạt nho có thể bảo vệ các mạch máu và động mạch khỏi bị hư hại, ngăn ngừa dẫn đến huyết áp cao và các vấn đề về tim mạch khác. Hơn nữa, các hợp chất có trong hạt nho có thể kích thích hoạt động của vitamin C trong cơ thể, thúc đẩy sản xuất collagen và tăng tốc quá trình sửa chữa các mạch máu bị tổn thương.

️Giảm bớt các triệu chứng của suy tĩnh mạch mãn tính

Các thành phần OPCs trong hạt nho sẽ làm giảm bớt các triệu chứng của suy tĩnh mạch mạn tính. Nó giúp giảm đáng kể cảm giác nặng nề, đau và ngứa.

✍️Cải thiện sự hình thành và sức mạnh của xương

Tăng tiêu thụ flavonoid (có trong nho) được chứng minh là cải thiện sự tổng hợp collagen và hình thành xương.

Là một nguồn flavonoid phong phú, hạt nho có thể giúp tăng mật độ và sức mạnh xương của bạn. Đặc biệt, những trái nho có màu sẫm sẽ giúp bạn có được xương chắc khỏe và tránh loãng xương, mềm xương.

Đặc biệt, các trường hợp viêm khớp dạng thấp là một tình trạng tự miễn dịch dẫn đến viêm nặng và phá hủy xương và khớp. Và mỗi người có thể ngăn chặn sự phá hủy xương trong viêm khớp tự miễn viêm mà hạt nho cũng giảm đáng kể đau, kích thích xương và tổn thương khớp, cải thiện collagen và giảm mất sụn. ✍️Cải thiện tình trạng suy giảm nhận thức

Chiết xuất hạt nho cũng giúp khắc phục rối loạn chức năng vùng đồi thị trong não. Điều này là nhờ nó làm giảm stress oxy hóa và duy trì chức năng của ty lạp thể.

✍️Tăng cường sức khỏe răng miệng

Theo một nghiên cứu trong phòng thí nghiệm chiết xuất hạt nho thúc đẩy sự tái khoáng hóa sâu răng, giúp khắc phục sâu răng sớm và đóng vai trò tích cực trong việc duy trì sức khỏe xương.

✍️Hỗ trợ kiểm soát bệnh tiểu đường

Nho cũng được sử dụng để kiểm soát bệnh tiểu đường khi chiết xuất hạt nho cùng với tập luyện thích hợp giúp cải thiện lipid, giảm cân, huyết áp và bệnh tiểu đường.

💚Đó là lý do vì sao Evergreen Ninh Thuận quyết định làm nho sấy nguyên hạt chứ không bỏ hạt như phần lớn các sản phẩm nho khô trên thị trường.

😘Vì lợi ích mang lại cho người tiêu dùng mới là điều quan trọng nhất.

Theo: https://suckhoedoisong.vn/

 

 

Top